Sửa trần thạch cao cho nhà cũ cần lưu ý những gì?

Trần thạch cao ngày nay được sử dụng rất nhiều trong các công trình kiến trúc hiện đại, tuy nhiên sau nhiều năm sử dụng những công trình này không thể tránh khỏi những hỏng hóc cần được sửa chữa.

Chúng tôi xin đề xuất một vài lưu ý khi tiến hành thi công sửa chữa trần thạch cao:

Lưu ý khi sửa chữa trần thạch cao cho nhà cũ

Lưu ý khi sửa chữa trần thạch cao cho nhà cũ

1.Bước đầu tiên là tìm nguyên nhân của sự hỏng hóc:

Để tránh việc tốn tiền khi thi công nhiều lần bạn cần tìm nguyên nhân cho sự hỏng hóc, xuống cấp của công trình. Có thể là do mái trần bị ẩm thường xuyên hay kết cấu khung xương xuống cấp do thời gian sử dụng quá dài.

2. Nhận định mức độ hỏng hóc:

– diện tích hỏng hóc nhỏ: bạn hoàn toàn có thể dùng bột bả để vá những vết nứt này mà không cần thay thế các tấm trần mới.

-Vết nứt lớn hơn ¼ inch và màu sắc khu vực hỏng bị xuống màu: nên thay thế bằng các tấm thạch cao mới

3. Xác định diện tích cần thay thế:

Xác định diện tích thay thế sớm sẽ dễ đàng để bạn xác định chi phí cho việc sửa chữa. Có thể sử dụng lại khung xương cũ hay phải thay mới là điều bạn nên được công ty thi công tư vấn.

4. Chú ý các mép tấm thạch cao

Khi thay thế các tấm thạch cao không nên chỉ bắt 4 góc của tấm thạch cao, hãy bắt vít với khoảng cách 5 inch để có độ an toàn cao nhất

5. Bả các vết nối trước khi sơn

Rất nhiều gia đình khi thay tấm xong và sơn luôn đó là một sai lầm vì làm mất vẻ đẹp của mặt trần. Bạn hãy sử dụng băng dán chuyên dụng để dán các mối nối sau đó bả lại bằng bột bả để che kít các vết nối của tấm thạch cao cũ và thạch cao mới. Công việc có thể lâu hơn một chút nhưng kết quả mang lại sẽ thật bất ngờ dành cho bạn.

6.Lưu ý đội thi công về hoa văn của trần cũ:

Nếu bạn không muốn trần mới có hoa văn khập khiễng với tổng thể chung của công trình thì phải nói trước với đội thi công để có biện pháp lưu lại hình ảnh cũ cũng như tư vấn về hoa văn mới.

 

 

Leave a Reply

TIN MỚI ĐĂNG

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Address: Tầng 10, Tòa Nhà Đại Phát, 82 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội.
Phone: 04.35190448 - Fax: 04.35190449
Hotline: 0966 912 196
Email: dungtran@khanhhung.vn - dungkhanhhung@gmail.com
---------THỐNG KÊ WEBSITE -----
replica cartier