Tường thạch cao và những con số thú vị

Tường thạch cao với số 1:

 
Tuổi thọ của tường thạch cao tương đương nhà cấp 1
: Nhiều người vẫn cho rằng tường thạch cao không bền chắc và có tâm lý không an tâm. Tuy nhiên, đây là một suy nghĩ chưa hoàn toàn phản ánh đúng về tường vách thạch cao. Thực tế tường thạch cao khá bền và an toàn, có tuổi thọ tương đương nhà cấp I nếu đặt trong điều kiện làm việc phù hợp. Một khảo sát nhỏ đã được thực bởi công ty Saint-Gobain Gyproc Việt Nam với cư dân tại các căn hộ như Keangnam. Hà Nội, Star Tower Hà Nội và Indochina Plaza Hà Nội, cho thấy hầu hết đều nhận được phản hồi tích cực từ các gia chủ sau khi sử dụng tường thạch cao. Một vài ý kiến cho rằng lúc đầu có cảm giác như tường thạch cao không chắc chắn. Tuy nhiên, thực tế sử dụng đã chứng minh điều ngược lai.

Tường thạch cao với số 3:

vật liệu thạch cao thi công nhanh gấp 3 lần tường gạch

vật liệu thạch cao thi công nhanh gấp 3 lần tường gạch


Thi công nhanh gấp 3 lần so với tường gạch
: Cụ thể, thời gian một người thợ thi công gạch đỏ trung bình một ngày thi công được từ 7-8 m2 (tường dày 110 mm), trong khi đó một người thợ thi công thạch cao một ngày thi công được 18-20 m2. Thay bằng việc đặt từng viên gạch lên tường, thi công thạch cao đơn giản hơn nhiều. Điều này giúp các gia đình tiết kiệm thời gian yêu cầu thi công nội thất. Ngoài ra, thi công thạch cao rất sạch chứ không cồng kềnh như tường gạch với nào là nước, xi măng, gạch, cát… Nếu nhà đã làm sàn gỗ, thì việc sử dụng tường thạch cao là rất hợp lý.

Ấn tượng hơn với số 10


Tường thạch cao nhẹ hơn tường gạch tới 10 lần
: một mét vuông tường gạch có trọng lượng khoảng 200 kg trong khi tường thạch cao chỉ nặng khoảng 20 kg. Đây là yếu tố quan trọng để góp phần xây nên những tòa nhà cao và an toàn hơn mà không cần phải gia cố thêm nền móng. Việc giảm nhẹ công trình cũng đồng nghĩa với việc giảm chi phí đầu tư xây dựng. Việc vận chuyển thạch cao cũng mà nhanh gọn hơn nhiều so với gạch, đá, xi măng cát.

Còn số 49 thì sao?

Tường thạch cao cách âm tốt

Tường thạch cao cách âm tốt


Cách âm của tường thạch cao có thể đạt 49 dB
: Decibel là đơn vị đo lường cường độ âm thanh. Một hệ tường gạch nung có độ dày 110 mm chỉ có thể cách âm được  khoảng 36 dB. Trong khi đó, cũng độ dày 110 mm nhưng với cấu tạo tường 2 lớp và có khoảng rỗng bên trong, tường thạch cao đã đem lại khả năng cách âm lên tới 49 dB. Khả năng cách âm cao của tường thạch cao đem lại không gian yên tĩnh hơn, giấc ngủ ngon hơn.


100% được tái chế sau khi sử dụng:
Thạch cao là vật liệu không nung và có thể tái chế.
Thạch cao là một trong số ít vật liệu có thể được tái chế 100%. Với khả năng này, thạch cao luôn được đề nghị sử dụng trong các công trình xanh và hiện đại. Khi mà con người ngày càng quan tâm tới việc bảo vệ môi trường thì thạch cao là nguyên liệu luôn được ưu tiên.

Và chịu được sức nặng 400kg :

Tường thạch cao chịu được sức nặng lớn

Tường thạch cao chịu được sức nặng lớn


Treo được đồ vật nặng một cách an toàn
: Với việc sử dụng vít treo chuyên dụng và được thi công đúng cách, tường thạch cao có thể treo những vật treo có khối lượng nhẹ như ti vi, đồng hồ treo tường, khung tranh, máy lạnh… đến những vật treo có kích thước lớn và khối lượng lớn hơn như chậu rửa, tủ bếp… và thậm chí cả những vật treo có khối lượng rất nặng lên tới 400kg.

Leave a Reply

TIN MỚI ĐĂNG

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Address: Tầng 10, Tòa Nhà Đại Phát, 82 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội.
Phone: 04.35190448 - Fax: 04.35190449
Hotline: 0966 912 196
Email: dungtran@khanhhung.vn - dungkhanhhung@gmail.com
---------THỐNG KÊ WEBSITE -----
replica cartier