Vật liệu thạch cao lên ngôi

Saint-Gobain Việt Nam là công ty vật liệu xây dựng thuộc Tập đoàn Saint-Gobain (Pháp) có bề dày lịch sử 350 năm. Tập đoàn Saint-Gobain cũng đã hoạt động trong ngành thạch cao gần 100 năm và 4 năm liền đượcThomson Reuters bình chọn vào top 100 tập đoàn sáng tạo nhất thế giới.

Mới đây công ty Saint-Gobain Việt Nam quyết định đầu tư 65 triệu USD để xây dựng nhà máy mới tại Hải Phòng với công suất 30 triệu m2 một năm, dự kiến hoạt động vào giữa năm 2016.

Nhà máy mới này sẽ sản xuất các tấm thạch cao đạt tiêu chuẩn quốc tế và Việt Nam, đáp ứng nhu cầu đang tăng cao của thị trường cả nước và đặc biệt là các tỉnh miền Bắc. Hiện nhà máy thứ nhất của Saint-Gobain Việt Nam tại TP HCM đang được vận hành với công suất 15 triệu m2 một năm.

Theo ông Olivier de Bayser, Tổng giám đốc Công ty Saint-Gobain Việt Nam, với hai đặc tính nổi trội là thi công nhanh chóng và gọn nhẹ, tấm thạch cao đã trở thành vật liệu xây dựng được sử dụng rộng rãi trên thế giới.

Tại Việt Nam, loại vật liệu này chỉ mới phát triển những năm gần đây nhưng dự báo trong 5 năm tới sẽ được nhiều người quan tâm chọn lựa khi thiết kế nội thất trong các công trình kiến trúc lẫn dân dụng.

sử dụng vật liệu thạch cao mang lại nhiều ưu điểm

sử dụng vật liệu thạch cao mang lại nhiều ưu điểm

Hiện nay, mức tiêu thụ thạch cao trung bình của Malaysia hay Thái Lan là 1m2 trên đầu người một năm, Hàn Quốc là 3,4m2 thì ở Việt Nam mới chỉ đạt mức 0,5m2. “Với đà tăng trưởng 8-10% mỗi năm, chúng tôi tính toán trong vòng 10 năm nữa, tỷ lệ sử dụng thạch cao tại Việt Nam trên 1m2 một người mỗi năm, tương đương vào khoảng 100 triệu m2 một năm. Đây cũng là lý do Saint-Gobain quyết định đầu tư 65 triệu USD để xây dựng nhà máy mới tại Hải Phòng”, ông Olivier de Bayser chia sẻ.

Thạch cao đem đến nhiều lợi ích về kinh tế, thi công, thiết kế và cả mặt sử dụng. Do chỉ nhẹ bằng 1/10 tường gạch nên tường thạch cao giúp giảm tải và góp phần tiết kiệm chi phí nền móng cho các tòa nhà cao tầng. Thạch cao nhẹ nên sẽ giảm chi phí trong quá trình vận chuyển, thi công thạch cao nhanh rút ngắn thời gian hoàn thiện công trình và sớm đưa dự án vào khai thác.

Về lợi ích thiết kế, tấm thạch cao đáp ứng xu hướng thiết kế xanh và bền vững vì có thể tái chế 100%, đáp ứng được nhu cầu thiết kế nội thất đa dạng và phức tạp. Những tấm thạch cao có thể đem lại rất nhiều giải pháp cho kiến trúc sư như trần uốn cong, giật cấp, tạo hình mẫu đa dạng hay các giải pháp cho tường như cách nhiệt, cách âm, giảm tiếng ồn, chống cháy…

Hiện tại sản phẩm tấm thạch cao Gyproc của Saint-Gobain Việt Nam đáp ứng tốt các yêu cầu về vật liệu xanh như có khả năng tái chế 100%, cách nhiệt góp phần giảm tiêu hao năng lượng điện và phù hợp trong môi trường khí hậu nóng ẩm. Ngoài việc đạt các tiêu chuẩn quốc tế như ASTM 1396 (Mỹ), BS EN 520 (châu Âu), tấm thạch cao Gyproc còn đạt tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 8256.

Theo khảo sát của Công ty nghiên cứu thị trường FTA, sản phẩm Gyproc đang dẫn đầu thị trường tấm thạch cao tại Việt Nam về sản lượng. Còn theo một khảo sát mới đây của Công ty tư vấn bất động sản CBRE, tấm thạch cao Gyproc cũng là thương hiệu dẫn đầu trên thị trường tấm thạch cao trong nước.

 Minh Trí

 

Leave a Reply

TIN MỚI ĐĂNG

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Address: Tầng 10, Tòa Nhà Đại Phát, 82 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội.
Phone: 04.35190448 - Fax: 04.35190449
Hotline: 0966 912 196
Email: dungtran@khanhhung.vn - dungkhanhhung@gmail.com
---------THỐNG KÊ WEBSITE -----
tag heuer replica tag heuer replica watches replica cartier